HOTLINE: 0906 358 379

Sáng 19/10, Công đoàn Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản GTVT tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Chi bộ, Ban giám đốc và toàn thể đoàn viên công đoàn. Đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và Chánh Văn phòng Nguyễn Văn Túc, Trưởng ban Tổ chức Quách Xuân Vinh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

 Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam  Đỗ Nga Việt tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn Nhà xuất bản đã thu được những kết quả quan trọng trong việc tham gia quản lý, sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống, việc làm cho CBCNV, tổ chức các hoạt động xã hội.

 

Phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị Người lao động hàng năm vào quý I, thông qua Nghị quyết và theo dõi việc thực hiện Nghị quyết. Các phòng, ban thuộc khối Văn phòng đã đảm bảo đủ việc làm cho biên tập viên và nhân viên, thực hiện tốt nhiệm vụ xuất bản chuyên ngành GTVT, đặc biệt chú trọng các ấn phẩm phục vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật, truyên truyền về an toàn giao thông và văn hoá giao thông cho CNVCLĐ ngành GTVT và các cấp học sinh, góp phần cùng toàn Ngành và xã hội phấn đấu kéo giảm và đẩy lùi tai nạn giao thông.

 

Mặc dù khó khăn nhưng từ năm 2012 đến 2016, Nhà xuất bản phát triển ổn định, với số đầu xuất bản phẩm bình quân 350 đầu/năm, doanh thu bình quân 30 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân khối Văn phòng 5,5 - 6 triệu đồng/người/tháng, bình quân toàn Nhà xuất bản khoảng 4 - 5 triệu đồng/người/tháng.

 

Các chế độ bảo hiểm của người lao động được đảm bảo; khi chấm dứt HĐLĐ hoặc nghỉ hưu được giải quyết chế độ theo quy định của pháp luật. Thực hiện Nghị quyết Đại hội CNVC, hàng năm Chính quyền phối hợp với Công đoàn tổ chức cho CBCNV và gia đình tham quan, nghỉ mát trong dịp hè. Công đoàn tích cực vận động cán bộ, đoàn viên hưởng ứng các hoạt động nhân đạo từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, Hội người mù, Hội cựu chiến binh, hội cựu TNXP,v.v…, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ; vận động CBCNV đóng góp Quỹ Xã hội - Từ thiện, thông qua quyên góp cá nhân và trích quỹ của Chính quyền, Công đoàn với số tiền hàng chục triệu đồng.

 

Là nhà xuất bản chuyên ngành GTVT nên cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhất là các ban biên tập của Nhà xuất bản đã trực tiếp biên tập xuất bản nhiều ấn phẩm phổ biến văn bản quy phạm pháp luật, tuyền truyền an toàn giao thông và văn hoá giao thông phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam.

 

Công đoàn phối hợp với Chính quyền xây dựng chương trình thi đua hàng năm với các nội dung cụ thể, phù hợp thực tế của Nhà xuất bản, với cuộc thi “Ấn phẩm đẹp và chất lượng”, thi tìm hiểu “Về xuất bản điện tử của Nhà xuất bản Giao thông vận tải”; có tổng kết đánh giá và trao thưởng cho cá nhân và tập thể.

 Đỗ Nga Việt

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt tặng Bằng khen cho
ông Vũ Văn Tới, Chủ tịch Công đoàn Nhà xuất bản GTVT nhiệm kỳ 2012 – 2017

Kết quả công tác thi đua khen thưởng hàng năm của Nhà xuất bản đạt yêu cầu và kế hoạch đề ra, nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng các cấp: Chính phủ, Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam. Năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, tập thể CBCNV Nhà xuất bản được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2015 - 2016 được Bộ Giao thông vận tải tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Giao thông vận tải tặng Bằng khen.

 

Các tổ công đoàn thuộc khối Văn phòng Nhà xuất bản có 100% là đoàn viên công đoàn, hầu hết có trình độ đại học và trên đại học. Trong nhiệm kỳ số đoàn viên khối Văn phòng giảm từ 36 đoàn viên xuống còn 28 đoàn viên, do số đoàn viên đến tuổi nghỉ hưu và một số chấm dứt HĐLĐ. Công ty In Giao thông sau khi thực hiện Đề án cơ cấu lại hoạt động đã cắt giảm lao động từ 26 xuống còn 10 lao động, với 1 tổ công đoàn với 9 đoàn viên.

 

Hàng năm có trên 85% đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc, trên 70% tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ công đoàn xuất sắc. Công đoàn Nhà xuất bản đạt Công đoàn vững mạnh từ năm 2012 - 2013, từ 2014 - 2016 đạt Công đoàn khá.

 

Công đoàn đã phối hợp với Chi bộ trong công tác phát triển đảng, góp ý cho quần chúng tích cực để Chi bộ kết nạp đảng, góp ý đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ Công đoàn đã giới thiệu 6 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng, góp ý 5 đảng viên dự bị; một số đoàn viên đang tích cực phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

Đánh giá chung, nhiệm kỳ 2012 – 2017, hoạt động của Công đoàn Nhà xuất bản đã có những đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà xuất bản, xây dựng Công đoàn vững mạnh.

 

Đại hội Công đoàn Nhà xuất bản đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2017 – 2022 là tham gia quản lý và chăm lo đời sống; đại diện bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Xây dựng tổ chức công đoàn; Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và tổ chức các hoạt động khác với các mục tiêu số đầu xuất bản phẩm: từ 300 – 350 đầu sách, đạt thu nhập bình quân khối Văn phòng: 6 - 8 triệu đồng/người/tháng; Công ty In Giao thông: 5 - 6 triệu đồng/người/tháng, chấp hành đúng các quy định về BHXH và giải quyết chế độ cho người lao động theo các quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ, phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; giành được 1 cờ thi đua của Công đoàn GTVT Việt Nam, Bằng khen Công đoàn GTVT Việt Nam cho tập thể và cá nhân.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đánh giá cao những kết quả Công đoàn Nhà xuất bản đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời gợi ý nhiều phương pháp để đổi mới hoạt động Công đoàn Nhà Xuất bản. Tại Đại hội, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đã trao Bằng khen của Công đoàn GTVT Việt Nam tặng ông Vũ Văn Tới, Chủ tịch Công đoàn Nhà xuất bản, người đã tham gia 3 khóa Chủ tịch Công đoàn, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn GTVT Việt Nam.

 

 

Đại hội Công đoàn Nhà xuất bản đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 05 đồng chí và 01 đại biểu dự Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam Khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 vào năm 2018.